Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay

Ngày 26/09/2022
Việc mua lại một chiếc xe tay ga cũ vẫn còn chạy tốt là một lựa chọn hoàn toàn hợp lí và vừa tiết kiệm được chi phí tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn cho mình một chiếc xe tay ga cũ tốt và dễ bị hớ khi mua xe cũ tại cửa hàng.
Dưới đây là một số Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay để cho các bạn tham khảo khi đi mua một chiếc xe tay ga cũ với giá vừa hợp lí, vừa tốt và tránh bị lừa khi đi mua xe tay ga cũ tại TP.HCM.

Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay - 1

Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay

Kiểm tra thông tin giấy tờ xe tay ga cũ

Một chiếc xe tay ga cũ tphcm mà giấy tờ thông tin xe không rõ ràng thì các bạn nên chấm dứt mua bán ngay với người bán.
Vì dù xe tay ga cũ có rẻ đến mấy mà giấy tờ không đúng, đánh tráo thì chiếc xe cũng không có giá trị gì nên các bạn phải kiểm tra thật kỹ thông tin giấy tờ xe trước khi quyết định mua.
Đối chiếu khung xe và biển sổ xe tay ga cũ và đem so tất cả những thông tin ở trên với cà vẹt xe, nếu mọi thứ trùng khớp, mọi thông tin xuất xứ xe đều rõ ràng thì hãy quyết định mua xe.

Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay - 2

Kiểm tra tổng thể bên ngoài xe tay ga cũ

Kiểm tra màu xe, vỏ xe tay ga cũ xem có đồng nhất và khớp với màu được đăng ký trong giấy tờ xe không hay đã được chủ cũ sơn lại, kiểm tra từng ngóc ngách và những phần khuất của xe.
Kiểm tra phần rìa của tay cầm xe tay ga cũ xem có trầy xước hư hỏng không vì nếu một chiếc xe tay ga cũ bị té ngã thì phần rìa ngoài tay cầm của xe sẽ va đập trước.

Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay - 3

Kiểm tra phụ tùng xe tay ga cũ

Kiểm tra các phụ tùng xe tay ga cũ như là vỏ máy, lốc máy, ốp thân, ốp đầu xe xem có đồng nhất với đời xe hay không.
Tiếp theo là kiểm tra đèn xe tay ga cũ xem có phải của chính hãng không vì những đồ thay thế không bao giờ tốt bằng đồ chính hãng theo xe cả.
Nhìn mâm xe có bị cấn, méo mó không, phuộc nhún và phanh xe tay ga cũ có còn êm không hay đã bị mòn, cách kiểm tra hệ thống phanh bằng cách nổ máy cho bánh xe quay ở tốc độ cao rồi bóp phanh lại.
Kiểm tra dàn để chân với các con ốc xe tay ga cũ có sáng bóng đồng đều với nhau không.
Kiểm tra đồng hồ xe tay ga cũ có bị tua lại hay không, có thể kiểm tra bằng cách gọi đến hãng kiểm tra lịch sử bảo dưỡng xe, nếu xe tay ga cũ được bảo dưỡng tại hãng thường xuyên thì chứng tỏ chủ cũ chăm xe kỹ.

Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay - 4

Kiểm tra động cơ xe tay ga cũ

Kiểm tra xem động cơ xe tay ga cũ có còn “zin” không hay đã bị luộc, khởi động xe lên để khoảng chừng 5 – 10p xem có bị tắt ga giữa chừng hay không.
Phần quan trọng của một chiếc xe tay ga cũ đó là nồi xe, kiểm tra kỹ nồi xe xem có bị mòn không bằng nổ máy xe mà thấy cứng ga và phần đầu xe rung lắc dữ dội thì nồi xe tay ga cũ có vấn đề hoặc đã quá mòn.
Cuối cùng đó là chạy thử xe tay ga cũ, hãy xin chủ cũ cho bạn được lên chạy thử xe và hãy chạy thử đi xa lâu một chút tầm 30p. Vì lúc này nếu chiếc xe có vấn đề thì sẽ hiện rõ ra ngay cho bạn thấy như là:
  • Xe bị tắt máy giữa chừng, đuôi xe bị giật.
  • Tay ga không đầm khi chạy lâu, bô xả nhiều khói đen khi lên ga mạnh.
  • Tính năng tự động dừng không hoạt động,…. Sẽ chỉ ra chiếc xe tay ga cũ này có vấn đề.

Mua xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay tại Xecu2banh.vn:

Trung tâm xe máy cũ Xecu2banh.vn là một trong những cửa hàng xe máy cũ tương đối có tiếng ở tphcm, nằm trong Top địa chỉ bán xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay tại TPHCM.
Cửa hàng bán xe tay ga cũ Xecu2banh.vn tại TPHCM có đội ngũ nhân viên làm việc tận tâm, giàu kinh nghiệm, có thái độ làm việc ổn định, chuyên nghiệp, niềm nở và nhiệt tình.
Các dòng xe tay ga cũ tại Xecu2banh.vn được nhập mới, máy móc nguyên zin, phụ tùng nguyên bản theo xe, chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.
Ngoài ra, cửa hàng có hỗ trợ trả góp xe máy cũ tại TPHCM với thủ tục cực kỳ đơn giản, nhận xe ngay sau 30 phút.
Để tìm kiếm cửa hàng bán xe tay ga cũ tại TPHCM bạn nên lựa chọn các cửa hàng, trung tâm mua bán xe tay ga cũ uy tín cao, có cam kết bảo hành sau khi mua xe để tránh trường hợp mua phải xe kém chất lượng.
Hoặc nếu bạn có người quen rành về xe tay ga cũ hãy nhờ sự trợ giúp từ họ, để có thể giúp bạn chọn ra địa chỉ mua xe tay ga cũ uy tín tại TPHCM.

Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay - 5

>>> Tham khảo xe tay ga cũ tại Xecu2banh trực tiếp dưới đây:
 
 

Địa chỉ mua xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay tại Xecu2banh.vn TPHCM

  • Địa chỉ: 309 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, Tp. HCM.
  • Số điện thoại: 093.995.08.08.
  • Thời gian làm việc: Mở cửa 8h – 18h (Thứ 2 – Chủ Nhật).
Qua bài viết trên chắc các bạn cũng đã biết được Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ tốt nhất hiện nay. Hi vọng các bạn sẽ cân nhắc đưa ra lựa chọn mua xe tay ga cũ thích hợp và tốt nhất cho bản thân mình!
XECU2BANH.VN là thành viên của shop2banh.vn
Tư vấn liên quan

Xe HOT nhất

TRUNG TÂM XE MÁY CŨ 2BANH
Giờ làm việc: Từ 8g00 - 18g00 (Cả Thứ 7 & CN)