Top 5 kinh nghiệm mua xe Vision cũ chất lượng tốt giá hợp lí

Ngày 27/05/2024
Việc mua lại một chiếc xe Vision cũ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền từ 5 - 7 triệu mà nếu chọn được nơi uy tín để mua xe cũ thì bạn sẽ sở hữu được một chiếc xe Vision cũ gần như mới với giá tốt hơn nhiều so với giá gốc. Sau đây là Top 5 kinh nghiệm mua xe Vision cũ chất lượng tốt giá hợp lí.

Top 5 kinh nghiệm mua xe vision cũ chất lượng tốt giá hợp lí - 1

1.Chọn đời xe Vision cũ tốt nhất

Đây chắc cũng là điều mà các bạn đắn đo suy nghĩ không biết chọn đời nào khi mua xe Vision cũ, theo mình thấy thì các bạn nên mua xe Vision cũ đời 2018 trở lại đây là tốt nhất.
Thiết kế của xe Vision cũ từ 2018 trở đi theo mình thấy là đẹp nhất so với các đời cũ hơn. Về động cơ thì cũng vậy đã được cải tiến rất nhiều, đi kèm đó là đời sau này được trang bị Smartkey giúp bạn dễ dàng tìm xe hơn khi phải gửi xe ở những chỗ đông.
Tóm lại các bạn cứ theo sở thích của cá nhân, điều kiện tài chính của mình mà chọn đời xe Vision cũ mà mình mong muốn nhé, nhưng lời khuyên vẫn là tối thiểu nhất là xe Vision cũ từ đời 2018 trở đi.

Top 5 kinh nghiệm mua xe vision cũ chất lượng tốt giá hợp lí - 2
 
>>> Tham khảo các dòng xe Vision cũ tại Xecu2banh.vn:
 
 
 
 
 
 

2.Kiểm tra thông tin giấy tờ xe Vision cũ

Một chiếc xe Vision cũ mà giấy tờ thông tin xe không rõ ràng thì các bạn nên chấm dứt mua bán ngay với người bán. Vì dù xe có rẻ đến mấy mà giấy tờ không đúng, đánh tráo thì chiếc xe cũng không có giá trị gì nên các bạn phải kiểm tra thật kỹ thông tin giấy tờ xe trước khi quyết định mua.
Còn về số khung xe Vision cũ bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy tờ giấy trắng đặt lên số khung rồi lấy cây bút chì chà lên mặt giấy số khung sẽ hiện ra và đem đối chiếu với cà vẹt xe Vision cũ.

Top 5 kinh nghiệm mua xe vision cũ chất lượng tốt giá hợp lí - 3
 
Cuối cùng là đối chiếu biển sổ xe Vision cũ và đem so tất cả những thông tin ở trên với cà vẹt xe, nếu mọi thứ trùng khớp, mọi thông tin xuất xứ xe đều rõ ràng thì hãy quyết định mua xe.

3.Kiểm tra tổng thể bên ngoài xe Vision cũ

Phần bên ngoài xe thì các bạn kiểm tra màu xe, vỏ xe Vision cũ xem có đồng nhất và khớp với màu được đăng ký trong giấy tờ xe không hay đã được chủ cũ sơn lại. Nhớ kiểm tra từng ngóc ngách những phần khuất của xe.
Phần bên ngoài xe Vision cũ mà các bạn nên kiểm tra tiếp đó là phần rìa của tay cầm xe xem có trầy xước hư hỏng không vì nếu một chiếc xe Vision khi té ngã thì phần rìa ngoài tay cầm của xe sẽ va đập trước, hãy kiểm tra thật kỹ nhé.

Top 5 kinh nghiệm mua xe vision cũ chất lượng tốt giá hợp lí - 4

4.Kiểm tra phụ tùng xe Vision cũ

Kiểm tra các phụ tùng xe Vision cũ như là vỏ máy, lốc máy, ốp thân, ốp đầu xe xem có đồng nhất với đời xe hay không. Tiếp theo là kiểm tra đèn xe xem có phải của chính hãng không vì những đồ thay thế không bao giờ tốt bằng đồ chính hãng của xe cả.
Nhìn mâm xe có bị cấn, méo mó không, phuộc nhún và phanh xe Vision cũ có còn êm không hay đã bị mòn. Và nhớ kiểm tra dàn chân với các con ốc xe có sáng bóng đồng đều với nhau không.

Top 5 kinh nghiệm mua xe vision cũ chất lượng tốt giá hợp lí - 5
 
Cuối cùng là kiểm tra đồng hồ xe có bị tua lại hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách gọi đến hãng Honda kiểm tra lịch sử bảo dưỡng xe, nếu xe Vision cũ được bảo dưỡng tại hãng thường xuyên thì trong 3 năm đầu thì chứng tỏ chủ cũ chăm xe kỹ.

5.Kiểm tra động cơ xe Vision cũ

Sau khi đã kiểm tra tổng thể bên ngoài xe Vision cũ thì sẽ đến phần động cơ xe, cũng giống như bên ngoài xe kiểm tra xem động cơ xe có còn “zin” không hay đã bị luộc. Khởi động xe lên để khoảng chừng 5 – 10p xem có bị tắt ga giữa chừng hay không.
Phần quan trọng của một chiếc xe tay ga Vision cũ đó là nồi xe, kiểm tra kỹ nồi xe xem có bị mòn không bằng cách lên ga, nếu nổ máy xe mà thấy cứng ga và phần đầu xe rung lắc dữ dội thì nồi xe Vision cũ có vấn đề hoặc đã quá mòn.

Top 5 kinh nghiệm mua xe vision cũ chất lượng tốt giá hợp lí - 6
 
Cuối cùng đó là chạy thử xe Vision cũ, hãy xin chủ cũ cho bạn được lên chạy thử xe và hãy chạy thử đi xa lâu một chút tầm 30p vì lúc này nếu chiếc xe có vấn đề thì sẽ hiện rõ ra ngay cho bạn thấy như là: bị tắt máy giữa chừng, đuôi xe bị giật, tay ga không đầm khi chạy lâu, bô xả nhiều khói đen khi lên ga mạnh, tính năng tự động dừng không hoạt động,…. sẽ chỉ ra rằng chiếc xe Vision cũ này có vấn đề.

Mua xe Vision cũ ở đâu uy tín tại TP.HCM

Để tìm kiếm mua xe Vision cũ tại TPHCM đảm bảo chất lượng bạn nên lựa chọn các cửa hàng, trung tâm mua bán xe máy cũ uy tín cao tại TP HCM, có cam kết bảo hành sau khi mua xe để tránh trường hợp mua phải xe kém chất lượng. Hoặc nếu bạn có người quen rành về xe máy hãy nhờ sự trợ giúp từ họ, để có thể giúp bạn chọn ra địa chỉ mua xe Vision cũ uy tín tại TP HCM.
Trung tâm xe máy cũ Xecu2banh.vn là một trong những cửa hàng xe máy cũ tương đối có tiếng ở TPHCM, nằm trong Top địa chỉ mua bán xe tay ga cũ đáng tin cậy nhất TPHCM. Sở hữu đội ngũ nhân viên làm việc tận tâm, giàu kinh nghiệm, có thái độ làm việc ổn định, chuyên nghiệp, niềm nở và nhiệt tình.
Top 5 kinh nghiệm mua xe vision cũ chất lượng tốt giá hợp lí - 7
Ở trên là Top 5 kinh nghiệm khi mua xe Vision cũ chất lượng với giá hợp lí, mong qua chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có được một tí kinh nghiệm để tự tin đi mua chiếc xe Vision cũ yêu thích cho mình.
XECU2BANH.VN là thành viên của shop2banh.vn
Tư vấn liên quan

Xe HOT nhất

TRUNG TÂM XE MÁY CŨ 2BANH
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)