Mua xe máy cũ trả góp mỗi tháng trả bao nhiêu tiền?

Ngày 26/09/2022
Mua xe máy cũ trả góp là phương thức mua xe cho những bạn chưa đủ số tiền để mua toàn bộ chiếc xe mới và muốn chia nhỏ số tiền của mình ra để nhẹ nhàng hơn khi phải trả 1 cục tiền lớn ngay một lần. Bây giờ những thủ tục mua xe cũ trả góp đã đơn giản hơn rất nhiều, điều băn khoăn ở đây đối với những bạn đi mua xe cũ trả góp mỗi tháng trả bao nhiêu tiền, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Mua xe máy cũ trả góp mỗi tháng trả bao nhiêu tiền - 1

Số tiền phải trả mỗi tháng khi mua xe máy cũ trả góp?

Sau khi chọn được chiếc xe máy cũ trả góp hàng tháng ưng ý tại hãng, bạn cần xác định khoản tiền mình sẽ phải trả trước. Thường tại các hãng xe hay trung tâm lớn hạn mức phải trả tối thiểu là 40% giá trị của xe, tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn có thể trả hơn.
Ví dụ nếu bạn mua một chiếc xe máy cũ với giá 40 triệu thì số tiền bạn phải trả trước 40% là khoảng tầm 16 triệu, số tiền 24 triệu còn lại sẽ chia nhỏ và trả góp vào những tháng còn lại tùy theo khoảng thời gian bạn chọn để trả góp ( 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng). Lưu ý là nếu bạn chọn khoảng thời gian càng lâu thì mức lãi suất sẽ càng cao tùy thuộc vào điều kiện tài chính của cá nhân bạn mà đưa ra lựa chọn khoảng thời gian trả góp mua xe cũ hợp lý nhé.
Mua xe máy cũ trả góp mỗi tháng trả bao nhiêu tiền - 2

Cách tính lãi suất mua xe máy cũ trả góp?

Ví dụ: Bạn đang muốn mua chiếc xe Honda Winner X cũ có giá là 40.000.000 đồng. Theo chính sách trả góp ở những trung tâm lớn uy tín thì thường bạn sẽ phải trả trước 40% số tiền gốc của xe, thì lúc này bạn sẽ phải trả trước 40% của 40.000.000 đồng là 16.000.000 đồng, số tiền còn lại là 24.000.000đ bạn sẽ đi vay những bên công ty tài chính có liên kết với chỗ bán xe như là: Home Credit, FE Credit, HD Saison,…. Và thời hạn vay là tùy thuộc vào lựa chọn của bạn như là: 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, chú ý là thời hạn vay bạn trả góp mua xe cũ mỗi tháng càng lâu thì số tiền lãi sẽ cao hơn và ngược lại.
Bạn chọn trả góp thời hạn 12 tháng, mức lãi suất bên cho vay là 4%
Số tiền phải góp hàng tháng = ( Số tiền vay / Thới hạn vay ) + ( Số tiền vay x lãi suất tháng ) = (24.000.000/12) + (24.000.000x4%)= 2.960.000 triệu đồng.

Vậy có nên mua xe cũ trả góp hàng tháng không?

Việc chọn mua xe cũ trả góp mỗi tháng hoàn toàn hợp lí đối với điều kiện cũng như nhu cầu cá nhân của mỗi người nếu không muốn bỏ ngay số tiền lớn ngay lập tức. Nếu bạn có ý định sở hữu mẫu xe máy cũ chất lượng, máy móc nguyên zin với giá tốt, bảo hành chu đáo thì hãy ghé qua Trung tâm mua xe máy cũ Xecu2banh.vn để có mức giá tốt nhất, cùng với hỗ trợ mua xe máy cũ trả góp với mức lãi suất tốt nhất, đi kèm những thủ tục mua xe máy cũ trả góp đơn giản sau đây:
  • 1.Sau khi đã nắm được số tiền mỗi tháng trả góp khi mua xe cũ thì bước tiếp theo bên phía cho vay sẽ yêu cầu xác nhận giấy tờ thông tin cá nhân của bạn như: Căn cước công dân, hộ khẩu và bằng lái.
  • 2.Chọn lựa công ty tài chính hay ngân hàng uy tín để vay vốn mua xe trả góp. Bạn sẽ được nhân viên hãng giới thiệu các ngân hàng liên kết với cửa hàng thường là: FE Credit, HD Saigon. Sau đó, khách hàng gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất các thủ tục mua xe máy cũ trả góp, thẩm định vay vốn. 
  • 3.Trong bước thẩm định vay vốn bên phía cho vay sẽ yêu cầu xác nhận giấy tờ thông tin cá nhân của bạn như: Căn cước công dân, hộ khẩu và bằng lái. Và tiếp theo là chứng minh thu nhập cá nhân để chắc chắn rằng bạn sẽ có khả năng chi trả sau khi vay mua xe máy cũ trả góp hàng tháng.
  • 4.Khi đã được sự đồng ý từ phía ngân hàng vay vốn, ký kết hợp đồng tín dụng, nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục giấy tờ mua xe máy cũ trả góp mỗi tháng. Trả trước một phần tùy theo yêu cầu chiếc xe và khả năng chi trả của bạn tại thời điểm đó, như đã nói ở trên tối thiểu sẽ là 40%. 
  • 5.Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên thì bạn có thể nhận xe và tiếp tục chi trả các khoản vay vào tháng tiếp theo.
Mua xe máy cũ trả góp mỗi tháng trả bao nhiêu tiền - 3

Mua xe máy cũ trả góp ở đâu uy tín tại TP.HCM?

Nếu còn đang băn khoăn chưa biết địa điểm nào uy tín để chọn mua xe máy cũ trả góp thì Trung tâm xe máy cũ Xecu2banh.vn là một trong những cửa hàng xe máy cũ tương đối có tiếng ở TPHCM, nằm trong Top địa chỉ mua bán xe máy cũ đáng tin cậy nhất TPHCM. Sở hữu đội ngũ nhân viên làm việc tận tâm, giàu kinh nghiệm, có thái độ làm việc ổn định, chuyên nghiệp, niềm nở và nhiệt tình.

Mua xe máy cũ trả góp mỗi tháng trả bao nhiêu tiền - 4
 
Thông qua những chia sẻ trên chắc các bạn đã biết được một chút cách tính lãi để biết mua xe máy cũ trả góp mỗi tháng trả bao nhiêu tiền để không bỡ ngỡ và tránh bị lừa khi đi mua xe cũ trả góp. Chúc các bạn sở hữu chiếc xe máy mà mình yêu thích trong thời gian ngắn nhất.
XECU2BANH.VN là thành viên của shop2banh.vn
Tư vấn liên quan

Xe HOT nhất

TRUNG TÂM XE MÁY CŨ 2BANH
Giờ làm việc: Từ 8g00 - 18g00 (Cả Thứ 7 & CN)